Nguyễn Đỗ Thu Phương

Viện Khoa học Sức khỏe

Thu Phương lớn lên ở vùng cao nguyên Việt Nam tại một thành phố nhỏ tên là Bảo Lộc. Cha em là thợ mộc và mẹ là giáo viên cấp hai. Phương lớn lên trong điều kiện kinh tế không mấy dư dả. Nơi em sống không được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao nên em phải chăm chỉ và chủ động trong học tập. Em được nhận vào một trường trung học năng khiếu dựa trên điểm thi cấp hai của mình. Thu Phương sau này đỗ vào một trường đại học danh tiếng, đó là Đại học Ngoại Thương. Ban đầu, em theo học tại đây được một năm nhưng không thấy việc học ở ngôi trường này mang tính thách thức. Em tìm thấy Đại học VinUni trên Facebook và nộp hồ sơ sau khi đọc câu chuyện của những sinh viên tài năng ở đây.

Lần đầu nộp đơn vào Đại học VinUni, em đã không thành công vì thiếu kỹ năng phỏng vấn. Vẫn quyết tâm theo học tại Đại học VinUni, 7 tháng sau, em mua vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội. Phương đã đích thân đến văn phòng tuyển sinh và mang theo một bức tranh tự vẽ kèm theo một bài luận về cô gái trèo lên cây bắt con đom đóm sáng nhất để minh họa cho góc nhìn của mình về cuộc sống. Em đề nghị cố vấn xem xét lại việc tuyển em vào Đại học VinUni. Chương trình Điều dưỡng đã nhìn thấy tiềm năng của em trong việc bắt được con đom đóm sáng nhất và cao nhất; và chấp nhận cho em một vị trí trong chương trình điều dưỡng với học bổng 100%.

Thu Phương cho biết điều tuyệt vời nhất của Đại học VinUni không chỉ là thế mạnh học thuật của đội ngũ giảng viên mà còn là sự đồng cảm, thấu hiểu kết hợp với cam kết giúp em xác định hướng đi cho cuộc đời mình. Là một sinh viên điều dưỡng, em đã học được tầm quan trọng của sự đồng cảm và thấu hiểu trong phòng khám và bệnh viện để giảm bớt tác động của tổn thương đối với bệnh nhân.

Mới đây, Thu Phương đã nộp đơn và được nhận vào học chương trình Thạc sĩ Y khoa của Trường Y Harvard trong chương trình Cung cấp Sức khỏe Toàn cầu. Mục tiêu của em là mở rộng dịch vụ chăm sóc đến những người kém may mắn hơn. Em đặc biệt quan tâm đến việc áp dụng y tế kỹ thuật số và dịch vụ y tế từ xa để cải thiện sức khỏe cho những người sống ở những nơi nghèo nhất và xa xôi nhất trên thế giới.

Donate Đóng góp