Khadijah Adamu Sunkani

Viện Khoa học Sức khỏe

Khadijah từng theo học tại một trường dạy cả tiếng Ả Rập và tiếng Anh, học vượt lớp 9 và 10 để tốt nghiệp loại xuất sắc ở tuổi 16. Em nhanh chóng hoàn thành việc học vì gia đình cần một người học y có thể giúp chăm lo cho bệnh tiểu đường của cha em. Em đã chứng kiến các y tá chăm sóc ông và muốn làm điều tương tự cho cha mình cũng như những người khác như ông. Tất cả 11 anh chị em của Khadijah đều bày tỏ sự quan tâm đến ngành y nhưng không ai có thể nắm vững các kiến thức khoa học cần thiết trong khi em lại rất yêu thích khoa học, đặc biệt là các từ tiếng Latinh.

Mặc dù Khadijah đã phải mất một thời gian để thích nghi nhưng em không chỉ ổn định được cuộc sống mà còn phát triển mạnh mẽ. Em có kết quả học tập xuất sắc và còn tham gia tạp chí sinh viên. Khadijah đã tham dự tất cả các buổi hội thảo phát triển sự nghiệp. Em nói rằng ở Nigeria không có những cơ hội giúp chuẩn bị cho sự nghiệp như thế này nên em không muốn bỏ lỡ dù chỉ một buổi.

Khadijah đánh giá cao mô hình quốc tế của VinUni vì sẽ giúp em đạt được sự tin cậy và tôn trọng cao hơn các y tá ở Nigeria. Em rất vui vì được giảng viên của trường dạy về thể chất cũng như tâm lý để mình có thể chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện. Hơn nữa, em cũng rất trân trọng các mối quan hệ mà mình đang xây dựng với các bạn cùng lớp và thầy cô. Sau bốn tháng tham gia chương trình, em hiện muốn tìm hiểu thêm về điều dưỡng phẫu thuật và điều dưỡng sản/phụ khoa. Thông điệp em muốn gửi tới các nhà tài trợ của VinUni là em nhất định sẽ làm mọi người tự hào bằng cách nỗ lực hết mình trong học tập và sự nghiệp để thể hiện lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ của mọi người.

Donate Đóng góp