Lê Chí Cường

Viện Khoa học Sức khỏe

Cường lớn lên ở đồng bằng sông Cửu Long cùng với em trai. Mẹ Cường sinh em vào năm 19 tuổi, hiện đang làm nghề mát-xa trị liệu còn bố em là thợ sửa xe máy. Vì gia đình không đủ nguồn lực để hỗ trợ cho việc học cao hơn của Cường nên em đã chọn làm thực tập sinh cho tạp chí Hoa Học Trò. Khi muốn ăn vặt như những đứa trẻ khác, em luôn cố gắng vượt qua ham muốn đó để tiết kiệm tiền mua sách vì em tin rằng sách sẽ giúp cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Cường nộp đơn vào VinUni và nhận được học bổng 100%. Em lựa chọn VinUni vì cơ hội bước ra thế giới cũng như sứ mệnh xây dựng nhân tài cho tương lai của VinUni. Em chọn ngành điều dưỡng để giúp đỡ và phục vụ mọi người. Cường cũng muốn khám phá thế giới. Em đã tận dụng các chương trình du học của trường và đã theo học tại Cornell, Cornell Tech, Penn, Columbia, Arizona State, Stanford và Đại học Phật giáo Pháp Giới.

Thông qua chương trình điều dưỡng, Cường đã học được cách yêu thương bản thân để có thể chăm sóc người thân. VinUni đã giúp em nhìn sâu vào bên trong chính mình để trở thành người điều dưỡng tốt hơn và hiệu quả hơn. Em nói rằng không có gì lớn lao hơn việc được phục vụ người khác.

Em cầu chúc cho tất cả những ai tin tưởng và ủng hộ sinh viên VinUni. Cường cũng chúc cho mọi người được an yên. Theo lời dạy của Phật, em tin rằng con cháu của những nhà hảo tâm giúp đỡ sinh viên VinUni sẽ được ban phước. Lòng tốt và sự hào phóng của mọi người sẽ lan truyền thông qua những việc làm tốt đẹp cho thế hệ này cũng như thế hệ mai sau.

Donate Đóng góp